Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món tôm nướng xì dầu tại nhà

Món tôm nướng xì dầu loship sở hữu bí quyết làm rất đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm lại đẹp mắt ngon miệng này hứa hẹn sẽ là món ăn mới được cả nhà yêu thích!

  • Món ngon cuối tuần: Miến xào lòng gà
  • Cuối tuần đãi cả nhà món chả tôm thơm ngon siêu lạ miệng
  • mách nhỏ công thức 3 món thịt kho chuẩn vị "đưa cơm" ngày cuối tuần
  • Món ngon cuối tuần: Sườn nấu đậu
  • Món ngon cuối tuần: Tôm chiên sốt mayonnaise

Để làm cho tôm nướng xì dầu bạn buộc phải chuẩn bị nguyên liệu sau:
1kg tôm tươi
2 muỗng canh dầu olive
một muỗng cafe rượu nấu ăn
½ muỗng cafe muối
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cafe dầu hào
một muỗng cafe đường
2 muỗng cafe nước nóng
5g hành tây
5g gừng
phương pháp làm:
Bước 1
Tôm mua về rửa sạch sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến cho ½ muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe rượu vào ướp trong 10 phút.
Bước 2
Cho dầu hào, xì dầu, đường, nước nóng vào trộn đều. Chuẩn bị gừng và hành tây băm nhuyễn.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng sở hữu dầu olive tráng đều khắp mặt chảo. khi dầu nóng đều xếp tôm lên nướng.
Bước 4
lúc tôm dần chuyển màu đỏ thì bạn nhanh tay rưới hỗn hợp gia vị lên đều khắp mặt tôm.
Bước 5
Cuối cùng rắc hành và gừng lên tôm và dùng muôi đảo tôm cho gia vị ngấm đều hai mặt. lúc tôm săn chín thì tắt lửa, vớt tôm ra đĩa và thưởng thức.
sở hữu cách làm tôm nướng xì dầu này, tôm chín vừa tới và giữ được độ ngọt thịt. Từng con tôm đỏ sậm trông đến là hấp dẫn! Khác mang việc nướng muối ớt hay sa tế, nước mắm, khi sử dụng gia vị chính là xì dầu sẽ giúp tôm thanh mát và ngọt tự nhiên hơn hẳn.
Món ngon cuối tuần: Tôm nướng xì dầu - Ảnh 6.

Chúc quý khách thành công mang phương pháp khiến tôm nướng xì dầu này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét