Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết

Món bóng xào thập cẩm đầy sắc màu trong dịp Tết sở hữu thể ăn cộng cơm, bánh bác hay xào nhạt để những ông xã nhắm nháp cũng rất hợp lý đấy!

  • Tết không lo ngán mang món củ cải chua ngọt siêu tốc
  • 28 Tết: Học cách làm cho nem ngon như Christine Hà
  • Mẹ Đậu san sẻ cách làm giò xào thật ngon đón Tết
  • Biến tấu mới cho món làm thịt đông ngon và đẹp
  • 8 món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 1
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 2

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 3

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để khiến bóng xào thập cẩm:

- 150g tôm cỡ vừa
- 1 cây súp lơ nhỏ
- một củ cà rốt nhỏ
- một miếng bóng cỡ 10 x 20cm
- một nắm cần tây
- 150g nấm đông cô (tùy thích)
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô.
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 4Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 5

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm rồi ướp mang chút hạt nêm, hạt tiêu.
Bóng ngâm nước vo gạo cho mềm rồi bóp kĩ có chút gừng, sau chậm tiến độ thái miếng vuông vừa ăn.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 6

Cần tây cắt khúc khoảng 3-4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm, tỉa hoa tùy thích. Hành khô xắt lát mỏng. Nấm đông cô rửa sạch, cắt khiến cho đôi ví như nấm lớn và để nguyên giả dụ nấm nhỏ.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 7

Súp lơ xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trụng qua nước sôi, sau Đó vớt ra thả vào tô nước lã rồi mới vớt lên rổ cho ráo nước để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 8Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 9

khiến cho hot 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 10

Sau Đó trút tôm vào xào tới lúc tôm chuyển màu thì bạn thêm bóng vào xào cùng.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 11

khi tôm và bóng chín thì bạn lấy ra bát, để riêng.
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 12Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 13

tiếp tục làm nóng chảo đã xào tôm có 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào đảo mang lửa vừa.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 14

lúc cà rốt hơi mềm thì bạn trút súp lơ vào đảo đều.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 15

nếu dùng nấm đông cô thì bạn thêm nấm vào ở bước này nhé!
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 16Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 17

Nêm khoảng hai thìa cafe hạt nêm rồi đổ lại tôm và bóng vào chảo, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 18

chung cuộc bạn cho cần tây vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.

Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 19

Lấy bóng xào thập cẩm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu rồi dùng nóng bạn nhé!
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 20

Mỗi lúc Tết đến, trên mâm cỗ Tết của phổ biến gia đình - đặc trưng là ở miền Bắc - không thể thiếu món bóng xào thập cẩm. sở hữu món này, tùy theo khẩu vị và điều kiện mà bạn có thể tùy biến với đa dạng cái vật liệu khác nhau như súp lơ trắng, su hào, su su, tim cật heo... xào cùng bóng đều rất ngon. Món bóng xào thập cẩm đầy sắc màu trong dịp Tết có thể ăn cộng cơm, bánh bác bỏ hay xào nhạt để những ông phố nhắm nháp cũng rất hợp lý đấy!
Bóng xào thập cẩm: Hương vị không thể thiếu của mâm cỗ Tết 21

Chúc Các bạn ngon miệng có món bóng xào thập cẩm và mang 1 bữa tất niên thật ấm cúng nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét