sở hữu phương pháp kết hợp mới lạ từ dứa chua ngọt, tôm chắc dai và giết mổ mềm thơm, thêm xốt Teriyaki sẽ đem lại cho bạn món tôm xiên dứa nướng ngon đến bất ngờ!
- Khoai tây nướng kiểu mới thơm nức cực ngon
- làm thịt xiên nướng kiểu mới thơm nức cực ngon
- Cuối tuần đổi món với bún thịt xiên nướng
- giết thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để khiến món tôm xiên dứa nướng:
120ml nước xốt Teriyaki
3 tép tỏi, băm vun
15g gừng tươi băm
15g con đường
1 ít ớt khô
Nửa trái chanh
1 ít muối
hai gốc hành lá
1 trái dứa tươi
900g tôm
450g giết xông khói
Ngâm xiên que trong nước trước lúc nướng khoảng 1 tiếng để xiên giảm độ giòn và ko bị cháy lúc nướng. | |
Cho nước xốt Teriyaki vào bát to, thêm gừng băm, hành lá xắt nhỏ và ớt khô vào khuấy đều. Kế đến bạn cho trục đường và tỏi băm vào. | |
Dứa gọt vỏ, bổ khiến cho 4, bỏ lõi rồi thái miếng nhỏ cỡ bằng con tôm làm được. | |
Bỏ đầu, đuôi và rút bỏ chỉ lưng tôm. Rồi đặt lên tôm một lát dứa nhỏ, sau ngừng thi côngĐây cuộn chặt lại bằng thịt xông khói. sử dụng xiên que xiên qua. | |
Đặt xiên lên vỉ nướng, rồi quét xốt đều lên, nướng ở nhiệt độ 200 độ C từ 10-12 phút, đến lúc bạn thấy tôm chuyển màu và giết mổ cũng khởi đầu lên màu, chín là được. Trong khi nướng, bạn nhớ quan tâm trở sang những mặt khác để thịt được chín đều. |
Thời tiết dần trở hot và các buổi giao lưu ngoài trời vừa để thư giãn cuối tuần, vừa thưởng thức các món nướng ngon trở thành thiết yếu và thú vị hơn bao giờ hết.
có cách thức kết hợp khôn cùng mới lạ từ dứa chua chua ngọt ngọt, tôm chắc dai và giết thịt mềm thơm, thêm xốt Teriyaki sẽ mang đến cho bạn món tôm xiên dứa nướng ngon tới bất ngờ, hãy thử nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét